ความรู้สัมมาชีพชุมชน

เค้กกล้วยหอม

โดย : นางอภิรดี ทองเต็ม วันที่ : 2017-03-20-16:13:33

ที่อยู่ : ๑๕๖ ม.๒ ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

หาอาชีพเสริมเพิ่มรายได้

วัตถุประสงค์ ->

สร้างงาน สร้างรายได้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

แป้งสาลี 180 กรัม             ผงฟู 1/2 ชช
เบคกิ้งโซดา 3/4 ชช          น้ำตาลทราย 215 กรัม
เกลือ 1/2 ชช                   น้ำมันพืช 170 กรัม
ไข่ไก่ No.1 2 ฟอง             กลิ่นวานิลลา หรือ กลิ่นกล้วยหอม 1 ชช
กล้วยหอมสุกงอมบดละเอียด 200 กรัม      นมสด 100 กรัม

กระบวนการ/ขั้นตอน->

วิธีการทำ ตอกไข่ผสมกับน้ำตาลใช้เครื่องปั่นผสมไฟฟ้าปั่นรวมกันจนเข้าที่เป็นเนื้อครีม จากนั้นให้ผสมส่วนผสมทุกอย่างที่เหลือคือ แป้งเค้กหรือแป้งเค้กที่ทำไว้ผงฟู 1 ช้อนชาและกลิ่นกล้วยหอม 1 ช้อนชาก็ผสมลงไปในขั้นตอนนี้เดียวกัน ให้เครื่องปั่นไฟฟ้าผสมต่อกันอีก 15 นาที ในระหว่างก็มาเตรียมแม่พิมพ์กัน ให้ปูกระดาษรองอบไว้ปูพื้นแม่พิมพ์ ใส่ส่วนผสมลงไปในแม่พิมพ์เค้กจากนั้นนำเข้าไมโครเวฟเปิดไฟสูงเป็นเวลา 4 นาทีหรือเค้กขึ้นฟู เอาเค้กออกจากไมโครเวฟแล้วนำพิมพ์ออกสามารถโรยหน้าตามชอบหรือจะแต่งหน้ากล้วยหั่นเป็นชิ้นก็ได้

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสตูล
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา