การเพาะเลี้ยงสาหร่ายในทะเล
โดย : นายเจ๊ะหราด ยาวาระยะ วันที่ : 2017-03-20-21:14:27ที่อยู่ : 106 ม.4 ตำบลเจ๊ะบิลัง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ด้วยพื้นที่ ม.4 บ้านปันนังปุเลาเป็นพื้นที่เกาะที่อยู่ในทะเล อาชีพหลักส่วนใหญ่ประกอบอาชีพประมง ออกเรือหาอาหารกุ้ง หอบ ปูหลาที่มีในทะเล เป็นารายได้ หลักจากกออกทะเลแล้วส่วนใหญ่จะอยู่บ้านไม่ได้ทำอะไรเสริม จึงได้สนใจจะเลี้ยงสาหร่ายในทะเล ที่เรียกว่ ลาโต๊ด ซึ่งเป็นที่นิยมรับประทานมากในจังหวัดสตูล และมีราคาสูง ซึ่งสามารถเพาะเลี้ยงเองได้โดยใช้กระชัง
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อเพิ่มรายได้แก่สมาชิก
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
กระชัง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->