ความรู้สัมมาชีพชุมชน

ขนมไทยไร้สารกันบูด

โดย : นางจันทนา ศีวิโรจน์ วันที่ : 2017-04-29-22:49:25

ที่อยู่ : ๑๒๔/๒ หมู่ที่ 6 ตำบลควนรู

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ชอบทำขนมไทยทุกชนิด มีความสุขในการทำ

วัตถุประสงค์ ->

เพื่ออนุรักษ์การทำขนมไทยแบบดั้งเดิมไว้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

แป้งสำเร็จรูป  เช่น แป้งมัน  แป้งข้าวเหนียว  แป้งข้าวจ้าว  น้ำตาล   น้ำกระทิ

อุปกรณ์ ->

กะละมัง  ถาด  ลังถึง สำหรับนึ่ง

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ผสมวัตถุดิบตามสูตร   นำไปนึ่ง หรือกวน  ตั้งให้เย็น  บริโภคได้

ข้อพึงระวัง ->

ระวังมดเพราะไม่มีสารกันบูด

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสงขลา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา