ขนมไทยไร้สารกันบูด
โดย : นางจันทนา ศีวิโรจน์ วันที่ : 2017-04-29-22:49:25ที่อยู่ : ๑๒๔/๒ หมู่ที่ 6 ตำบลควนรู
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ชอบทำขนมไทยทุกชนิด มีความสุขในการทำ
วัตถุประสงค์ ->
เพื่ออนุรักษ์การทำขนมไทยแบบดั้งเดิมไว้
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
แป้งสำเร็จรูป เช่น แป้งมัน แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวจ้าว น้ำตาล น้ำกระทิ
อุปกรณ์ ->
กะละมัง ถาด ลังถึง สำหรับนึ่ง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ผสมวัตถุดิบตามสูตร นำไปนึ่ง หรือกวน ตั้งให้เย็น บริโภคได้
ข้อพึงระวัง ->
ระวังมดเพราะไม่มีสารกันบูด