ความรู้สัมมาชีพชุมชน

เพาะเห็ด, แปรรูปอาหาร,ขนมหวาน

โดย : นางสาวอลิษา เด็นอาเร๊ะ วันที่ : 2017-03-23-17:05:32

ที่อยู่ : ๔๒ หมู่ที่ 7 ตำบลสะบ้าย้อย

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

มีความรู้เดิมจากประสบการณ์ที่บรรพบุรุษถ่ายทอด และมีความสนใจในการแปรรูปวัตถุดิบที่มีอยู่ในพื้นที่  

วัตถุประสงค์ ->

1.สร้างรายได้ให้กับครอบครัว

2.เผยแพร่ความรู้ให้กับผู้ที่สนใจ

3.ป้องกันการอพยพไปหางานทำที่อื่น

4.ส่งเสริมการทำงานเป็นกลุ่ม

5.เรียนรู้ระบบการตลาด การขาย

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

1.ผลส้มแขก

2.ขี้เลื้อยในพื้นที่

3.หาซื้อวัตถุดิบได้ง่าย ใกล้ตลาด

อุปกรณ์ ->

1.โรงเรือนที่ใช้เพาะเห็ด   2.ตะเกียง   3.รำข้าว   4.ถุงพลาวติกทนร้อน  

5.แอลกอฮอร์   6.เทอร์โมมิเตอร์   6.เชื้อเห็ด   7. คอขวด   8.เหล็กเขี่ยเชื้อ

9.จุกพลาสติกสำเร็จรูป  10.ยิปซั่ม  11.ปูนขาว  12.ภูไมล์  13.ดีเกลือ  14.

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดสงขลา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา