การทำน้ำหมักชีวภาพ
โดย : นางสาวพัชรี นามวิชา วันที่ : 2017-03-28-19:20:59ที่อยู่ : 29/3 ม.15 ตำบลรุ่งระวี
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ได้รับองค์ความรู้จากการฝึกอบรม
วัตถุประสงค์ ->
1.เพื่อเป็นการลดต้นทุนการผลิต
2. เร่งการเจริญเติบโตของพืช
3. ทำความสะอาดและลดกลิ่นเหม็นในคอกเลี้ยงสัตว์ได้
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1 ผลไม้ 40 กิโลกรัม
2.กากน้ำตาล 10 กิโลกรัม
3.น้ำเปล่า 10 ลิตร
4. สารเร่งพด.2 1 ซอง
อุปกรณ์ ->
ถังหมักบรรลุ 100 ลิตร
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.นำสารเร่ง พด .2 จำนวน 1 ซองผสมน้ำเปล่า 10 ลิตร คนให้เข้ากันนานประมาณ 5 นาที
ผสมผลไม้ สับให้ละเอียดก่อนหมักและเทกากน้ำตาลลงไปในถังหมัก
2.เทน้ำที่ละลายสารเร่ง พด.2 ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน ตั้งทิ้งไว้ในพื้นที่ร่ม
3. หมั่นคนทุกๆ 7 วัน
ข้อพึงระวัง ->
-