การทำขนมโดนัทจิ๋ว
โดย : นางมานิต ศิริจันดา วันที่ : 2017-03-27-20:16:05ที่อยู่ : 143 ม.14 ตำบลรุ่งระวี
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ได้รับองค์ความรู้จากการฝึกอบรม
วัตถุประสงค์ ->
1.เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับครัวเรือน
2.เพื่อให้เกิดการรวมกลุ่มอาชีพสตรีทำขนม
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1.แป้งบัตเตอร์เค๊ก 2. ไข่ไก่ 3. เนยละลาย 4.นมข้นจืด
5.น้ำเปล่า 6. น้ำตาลทราย 7. ผงฟู 8. กลิ่นวนิลา
อุปกรณ์ ->
1. กระทะ 2. ตระแกรง 3. ไม้แผ่นกระดาน 4. ถ้วยตวง 5.ช้อนตวง 6. หม้อ
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1 ตีไข่ ,น้ำตาล ,น้ำเปล่า,นมข้นจืดให้เข้ากัน
2. ใส่แป้ง1 ถุง แล้วตีให้เข้ากัน ตามด้วยใส่เนย (ละลายจนอุ่น) ผงฟู กลิ่นวนิลา
และตีแป้งให้เข้ากัน
3.เทใส่พิมพ์ที่กำลังร้อนพอดี กะปริมาณให้เสมอขอบพิมพ์ แล้วรอ 1-2 นาที จะสุกได้ที่
ข้อพึงระวัง ->
ถ้าไม่อยากให้โดนัทติดกับพิมพ์ ก่อนเทก็รอให้เครื่องร้อนได้ที่ก่อน