การทำอาหารปลานิล
โดย : วัชระ ยาศรี วันที่ : 2017-03-25-14:54:55ที่อยู่ : 24 ม.16 ต.พรหมสวัสดิ์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เพื่อเสริมสร้างอาชีพให้กับครัวเรือน
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อเพิ่มรายได้ และ ลดค่าใช้จ่าย
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
- พืชสีเขียว 5 กก.
- ปลาป่น 1 กก.
- รำละเอียด 2 กก.
- ข้าวโพด มะละกอ 1 กก.
- เกลือ 2 ขีด
- กากน้ำตาล 5 ช้อนโต๊ะ
อุปกรณ์ ->
กาละมัง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
กะละมังนำส่วนผสมมาบดให้ละเอียดในกาละมัง
ข้อพึงระวัง ->
ป้องกันเชื้อา