ความรู้สัมมาชีพชุมชน

image1

การแปรรูปอาหาร

โดย : นางสาววิมลรัตน์ ทุมพัฒน์ วันที่ : 2017-03-25-16:21:57

ที่อยู่ : 29 ม.05 ต0เป๊าะ อ.บึงบูรพ์ จ.ศรีสะเกษ 33220

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

การทำอาหารและแปรรูปอาหารเพื่อให้เกิดรายได้ในครัวเรือน

วัตถุประสงค์ ->

๑.  เพื่อให้ผู้รียนรู้มีความรู้ให้แก่ตนเอง      ๒. เพื่อให้ผู้เรียนสามารถทำกินเองได้ในครัวเรือนหรือทำขาย                     

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

๑. รสดีห่อ 12 บ. 1 ห่อ        ๒.  หมูสามชั้น 10 กก.ครึ่ง   ๓  พริกแกง 1 ขีด      ๔. น้ำตาลครึ่งโล – น้ำ

๕.ซอลซีอิ้วขาว 5 ช้อนโต๊ะ   ๖. งาขาว 1 ขีด

อุปกรณ์ ->

๑.  เตา       ๒. ถ่าน        ๓. กระทะ    ๔. ตะริว            ๕.ไม้ชีด           ๖. กระมัง

กระบวนการ/ขั้นตอน->

หั่นหมูเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้แร้วนำแป้งลงคลุกเคล้ากันกับน้ำ และเครื่องปรุงต่างๆคนให้เข้ากันแร้วแล้วตามด้วยหมูที่หั่นเอาไว้ลงไปคลุกเคล้ากันตามด้วยงาแล้วชิมเอารสชาติ

ข้อพึงระวัง ->

 อย่าให้ไฟแรงเกินไปมันจะทำให้หมูไหม้และทำให้สีไม่สวยไม่หน้ารับประทาน

รูปประกอบ -> image1

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา