ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำหัวอาหารหมู

โดย : นายบุญสอน อนงค์ วันที่ : 2017-03-23-11:41:00

ที่อยู่ : 1 หมู่ที่ 11 ต.โนนเพ็ก อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เกิดจากการต้องการลดต้นทุนในการเลี้ยงหมู

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อส่งเสริมและสร้างความเข้าใจในการลดต้นทุนการเลี้ยงหมูให้กับคนในชุมชน เพื่อสร้างอาชีพเสี่ยงโดยการลดความเสี่ยงจากการขาดทุน

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

1.ปลาป่น

2.ข้าวโพดบด

3.กากถั่วเหลือง

4.รำ

5.ข้าวปลาย

6.กากเมล็ดทานตะวันบด

7.มันสำปะหลังบด

8.ใบกระถิน

อุปกรณ์ ->

1. ถัง/กาละมัง

2. ไม้พาย

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1. นำปลาป่น ข้าวโพดบด ปลายข้าว เทลงใส่กาละมังที่เตรียมไว้ผสมให้เข้ากัน

2.นำกากถั่วเหลือง รำ กากเมล็ดทานตะวัน ในกระถินลงไปผสมให้เข้ากัน

3.นำมันสำปะหลัง ลงผสมให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันก็ใช้ได้

ข้อพึงระวัง ->

-

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา