ความรู้สัมมาชีพชุมชน

ขนมไทย วุ้นกะทิ

โดย : นางจันทร์สาย ใจใหญ่ วันที่ : 2017-03-24-21:26:19

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านธิ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชุมชน

วัตถุประสงค์ ->

นำความรู้ให้กับลูกหลานสืบทอดต่อไป

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

กะทิ ผงวุ้น น้ำตาลทรายขาว เกลือ

อุปกรณ์ ->

พิมพ์ซิลิโคน หม้อ ถาดรอง

กระบวนการ/ขั้นตอน->

แช่ผงวุ้น 1 ซอง ในน้ำเล็กน้อย ต้นน้ำ 10.5 ลิตร ให้เดือดหลังเติมผงวุ้นลงไป เติมน้ำตาลทรายขาว 5 ขีด กะทิ 1 กล่องใหญ่ต้มประมาณ 20 นาที แล้วตัดใส่พิมพ์รอให้มันแข็งตัว

ข้อพึงระวัง ->

น้ำ1.5ลิตรต่อผงวุ้น 1 ซอง เกลือ 1 ช้อนชา

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดลำพูน
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา