ขนมไทย วุ้นกะทิ
โดย : นางจันทร์สาย ใจใหญ่ วันที่ : 2017-03-24-21:26:19ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านธิ
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชุมชน
วัตถุประสงค์ ->
นำความรู้ให้กับลูกหลานสืบทอดต่อไป
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
กะทิ ผงวุ้น น้ำตาลทรายขาว เกลือ
อุปกรณ์ ->
พิมพ์ซิลิโคน หม้อ ถาดรอง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
แช่ผงวุ้น 1 ซอง ในน้ำเล็กน้อย ต้นน้ำ 10.5 ลิตร ให้เดือดหลังเติมผงวุ้นลงไป เติมน้ำตาลทรายขาว 5 ขีด กะทิ 1 กล่องใหญ่ต้มประมาณ 20 นาที แล้วตัดใส่พิมพ์รอให้มันแข็งตัว
ข้อพึงระวัง ->
น้ำ1.5ลิตรต่อผงวุ้น 1 ซอง เกลือ 1 ช้อนชา