การทำขนมเปี๊ยะ
โดย : นางสุนทร สุยะลังกา วันที่ : 2017-07-05-15:45:47ที่อยู่ : บ้านท่าช้าง หมู่ที่ 2 ตำบลแม่วะ
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ว่างงานในฤดูหลังการเก็บเกี่ยวจึงได้รวมกลุ่ม และขอรับการสนับสนุนความรู้ จาก กศน.
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อสร้างงาน และรายได้ให้สมาชิกกลุ่ม
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ฟักเขียว, ถั่วเขียว, แป้งว่าว, แบะแซ, น้ำเย็น, น้ำมันพืช, ไข่ไก่
อุปกรณ์ ->
เครื่องตีไข่, เตาอบขนม, เครื่องนวดแป้ง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.นวดแป้งแล้วนำมาร่อน
2.ละลายแบะแซในน้ำมันพืช น้ำตาล ไข่ไก่ โดยใช้น้ำเย็นนวดจนแป้งเนียนพักไว้ 1 ชม.
ข้อพึงระวัง ->
-