ความรู้สัมมาชีพชุมชน

image1

การทำขนมเปี๊ยะ

โดย : นางสุนทร สุยะลังกา วันที่ : 2017-07-05-15:45:47

ที่อยู่ : บ้านท่าช้าง หมู่ที่ 2 ตำบลแม่วะ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ว่างงานในฤดูหลังการเก็บเกี่ยวจึงได้รวมกลุ่ม และขอรับการสนับสนุนความรู้ จาก กศน. 

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อสร้างงาน และรายได้ให้สมาชิกกลุ่ม

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ฟักเขียว, ถั่วเขียว, แป้งว่าว, แบะแซ, น้ำเย็น, น้ำมันพืช, ไข่ไก่

อุปกรณ์ ->

เครื่องตีไข่, เตาอบขนม, เครื่องนวดแป้ง

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1.นวดแป้งแล้วนำมาร่อน

2.ละลายแบะแซในน้ำมันพืช น้ำตาล ไข่ไก่ โดยใช้น้ำเย็นนวดจนแป้งเนียนพักไว้ 1 ชม.

ข้อพึงระวัง ->

-

รูปประกอบ -> image1 image2 image3

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดลำปาง
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา