ทำขนมโก๋
โดย : นางปราณี เหล็กหล่อ วันที่ : 2017-06-19-16:14:25ที่อยู่ : ม.8 บ้านน้ำโจ้
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เป็นขนมโบราณตั้งแต่ปู่ย่า อยากให้ลุกหลานรุ้จักอนุรักษืของเก่าแก่
วัตถุประสงค์ ->
มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
แป้งโก๋ น้ำตาลปี๊บขาว เม้ดสี แป้งมัน
อุปกรณ์ ->
ที่นวดแป้ง พิมพ์ แปรงเล็ก ถ้วยใส่เม้ดสี ถ้วยใส่แป้งมัน มีดปาดหน้าแป้ง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
เตรียมกระดานสำหรับนวดแป้งให้สะอาด เทแป้งโก๋ลงกระดานน้ำตาลปี๊บขาวคลุกเข้ากันแป้งเข้ากับน้ำตาลดีแล้วเอาที่นวดจนเหนียว
ได้ที่เตรียมพิมพ์
ติดพิมพ์โรยเม้ดสีลงพิมพ์เอาแป้งที่นวดเสร็จใส่พิมพ์กดให้แน่นเอามีดปาดหน้าแป้ง เคาะทิ้งไว้ 10 นาที หรือเข้าตู้ได้ประมาณ 3 นาที
ข้อพึงระวัง ->
อย่าเอาเข้าตู้อบนานเกินไป