น้ำเห็ดหลินจือ
โดย : นายชัชวาลย์ ใกล้อินทร์ วันที่ : 2017-03-15-15:56:30ที่อยู่ : หมู่ที่ 4 ตำบลเขาน้อย
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เนื่องจากในหมู่บ้านมีการทำฟาร์มเห็ด ทำให้ผลผลิตมีมากและล้นตลาด จึงนำผลผลิตมาแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่า
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ มีรายได้เสริม เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
เห็ดหลินจือแห้ง หญ้าหวานแห้ง น้ำผึ้ง แป้งมัน น้ำตาล
อุปกรณ์ ->
ขวดแก้วพร้อมฝาปิิด
กระบวนการ/ขั้นตอน->
๑. ทำความสะอาดขวด
๒. ต้มน้ำเห็ดพร้อมหญ้าหวาน
๓. กรองพักให้ตกตะกอน
๔. ใส่คูลเลอร์
๕. บรรจุขวด
๖. นำไปนึ่งฆ่าเชื้อ
๗. ติดสติกเกอร์
ข้อพึงระวัง ->
ต้องทิ้งให้ตกตะกอนก่อนบรรจุขวด