กะหรี่ปั๊บ
โดย : นางสาวจันทร์เพ็ญ เอมเปีย วันที่ : 2017-03-15-11:42:32ที่อยู่ : 59/1 หมู่ที่ 6 ตำบลชุมแสง อำเภอวังจันทร์
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
มีความสนใจในอาชีพเสริมจึงไปเข้าอบรมการทำจากอาจารย์ท่านหนึ่ง แล้วลองกลับมาทำและปรับปรุงรถชาดและสุตรต่างๆให้ดีขึ้น
วัตถุประสงค์ ->
เป็นอาหารที่ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใช้ทำเป็นอาหารว่างในการประชุมต่างๆ
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
แป้งสาลี น้ำตาลทราย น้ำมันพืช ถั่วซีก มันฝรั่ง หมูสับ
อุปกรณ์ ->
กะละมังสแตนเลส
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.การทำใส้ นำถั่วซีกที่แช่น้ำไว้ 1 คืน นำมานึ่งให้สุก มันฝรั่งหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆนำไปนึ่งให้สุก นำทุกอย่างไปผัดรวมกันและปรุงรสชาด ผัดจนใส้เหนียวนุ่ม
2.นวดแป้งให้เหนียวนุ่ม ป้ั้นเป็นลูกกลมขนาดเท่ากัน แผ่แป้งที่ปั้นเป็นลูกกรมให้บางขนาดพอประมาน น้ำใส้ที่เสร็จแล้วใส่ตรงกลางแล้วพับประกบจับจีบบิดเกรียวจากด้านข้างซ้ายหรือขวาตามความถัด เสร็จแล้วผึ่งไว้สักพักแล้วจึงนำไปทอด
ข้อพึงระวัง ->
ไฟต้องคงที่ สม่ำเสมอ