การทำหมูเส้น
โดย : นางเพชร สอนเจริญ วันที่ : 2017-03-04-17:59:16ที่อยู่ : 10/1 หมู่ 6 ตำบลชำฆ้อ อำเภอเขาชะเมา
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ต้องการหาอาชีพเสริม
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อก่อเกิดรายได้เพิ่มขึ้น
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
สะโพกหมู 2 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 1/2 กิโลกรัม
ซอสถั่วเหลือง 7 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น
น้ำมันพืช 1 ลิตร
หอมเจียว
แป้งทอดกรอบ 4 ขีด
ใบมะกรูด
พริกแห้ง 1/2 ขีด
เม็ดมะม่วง 2 ขีด
อุปกรณ์ ->
ชุดอุปกรณ์ประกอบอาหารทั่วไป
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นๆ แล้วนำไปต้มจนสุก ตัดขึ้นสะเด็ดน้ำ
2.นำหมูมาทุบให้แตก ฉีกหมูออกเป็นเส้นๆ
3.น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลืองและเกลือลงในหมู คลุกให้เข้ากัน
4.นำน้ำมันพืชใส่กระทะใช้ไฟกลาง ทอดใบมะกรูด พริกแห้ง เม็ดมะม่วง
5.นำแป้งทอดกรอบโรยใส่หมูที่หมักไว้ ใส่ลงในกระทะพร้อมหอมแดง ทอดจนมีสีเหลือง แล้วตักพักไว้
6นำหมูใส่ภาชนะ โรยด้วยใบมะกรูด พริกแห้ง เม็ดมะม่วง
ข้อพึงระวัง ->