ความรู้สัมมาชีพชุมชน

image1

เค้กกล้วยหอม

โดย : น.ส.ลีลา กาหลง วันที่ : 2017-04-20-12:45:55

ที่อยู่ : 8 ม.25 ต.กาบัง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เนื่องจากราคายางตกต่ำ จึงมีแนวคิดที่จะหาอาชีพเสริม เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว

วัตถุประสงค์ ->

เพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม

 

        • เนยเค็ม 250 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จะได้นิ่มเร็ว ๆ)

        • น้ำตาลทรายละเอียด 1 1/2 ถ้วย (ถ้ากล้วยงอมมากเราจะลดเหลือแค่ 1 ถ้วยค่ะ)

        • ไข่ไก่ 4 ฟอง

        • กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา

        • นมสด 4 ช้อนโต๊ะ

        • กล้วยหอมสุกบด 1 1/2 ถ้วย (บางครั้งก็ใส่เกินนะ ชอบเนื้อ ๆ เน้น ๆ 55 เราชอบบดกับส้อมค่ะ ไม่ต้องละเอียดมากเวลากินแล้วมีเนื้อสัมผัสดีค่ะ)

        • แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วย

        • ผงฟู 1 ช้อนชา

        • เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ขั้นตอนการเตรียม

 

        1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ (ถ้าตามสูตรจะใช้ 160 องศาเซลเซียส ไฟล่างค่ะ แต่เราทำเป็นถ้วยมัฟฟินก็เลยใช้ 175 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่างค่ะ) 

        2. เตรียมพิมพ์ให้เรียบร้อย

        3. ใช้ส้อมบดกล้วยแล้วเติมนมสด และกลิ่นวานิลลาลงไป คนผสมให้เข้ากัน

        4. ผสมแป้งกับผงฟูและเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน เตรียมไว้ 

ข้อพึงระวัง ->

รูปประกอบ -> image1

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดยะลา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา