เค้กกล้วยหอม
โดย : นางซือนะ กูนิง วันที่ : 2017-04-20-12:39:16ที่อยู่ : 122 ม.5 ต.กาบัง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เนื่องจากปัจจุบันเศรษฐกิจไม่ค่อยดี ราคายางก็ตกต่ำ จึงหาอาชีพเสริม เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อเป็นอาชีพเสริมของครอบครัว
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม
• เนยเค็ม 250 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จะได้นิ่มเร็ว ๆ)
• น้ำตาลทรายละเอียด 1 1/2 ถ้วย (ถ้ากล้วยงอมมากเราจะลดเหลือแค่ 1 ถ้วยค่ะ)
• ไข่ไก่ 4 ฟอง
• กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
• นมสด 4 ช้อนโต๊ะ
• กล้วยหอมสุกบด 1 1/2 ถ้วย (บางครั้งก็ใส่เกินนะ ชอบเนื้อ ๆ เน้น ๆ 55 เราชอบบดกับส้อมค่ะ ไม่ต้องละเอียดมากเวลากินแล้วมีเนื้อสัมผัสดีค่ะ)
• แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
• ผงฟู 1 ช้อนชา
• เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
อุปกรณ์ ->
หม้อนึ่ง , เตาแก๊ส , ถาด
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ (ถ้าตามสูตรจะใช้ 160 องศาเซลเซียส ไฟล่างค่ะ แต่เราทำเป็นถ้วยมัฟฟินก็เลยใช้ 175 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่างค่ะ)
2. เตรียมพิมพ์ให้เรียบร้อย
3. ใช้ส้อมบดกล้วยแล้วเติมนมสด และกลิ่นวานิลลาลงไป คนผสมให้เข้ากัน
4. ผสมแป้งกับผงฟูและเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
ข้อพึงระวัง ->