ทำขนม
โดย : นางพับพึง ยันโต วันที่ : 2017-07-07-11:14:32ที่อยู่ : 62/5 บ้านกุดแข้ด่อน ต.กุดเชียงหมี
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ชอบทานขนม เลยอยากลองทำกินเอง
วัตถุประสงค์ ->
1.สามารถนำไปประกอบอาชีพได้
2.ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
แป้ง ไข่ นมจืด ชอสทาคูมิยาอิ น้ำตาล เกลือ ผงฟู
อุปกรณ์ ->
เตาทำขนม ถงแก๊ส
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.เทแป้งลงชาม จากนั้นใส่ผงฟู น้ำตาลทราย เกลือ ลงไปตามด้วยไข่ไก่ 3 ฟอง น้ำเปล่า 1 ถ้วยเล็ก อย่าลืมใส่นมจืด 2ว้อนโต๊ะน่ะค่ะ ไม่ต้องเยอะมาก
2.ใช้ตระกร้อตีแป้งให้เข้ากัน
3.ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำมันลงเล็กน้อยเพื่อไม่ให้แป้งติดกระทะ หยอดแป้งลงที่ช่อง จนเต็มทุกช่องใส่ใส้ตามใจชอบพอได้ที่แป้งจะฟู แล้วค่อยกลับด้านแล้วจะกลายเป็นลูกกรอบๆ
4.เอาขนมขึ้นใส่จานรดด้วยช้อสทาโก๊ะยากิตามด้วยมายองเนส สาหร่ายเสร็จแล้วพร้อมรับประทาน
ข้อพึงระวัง ->
เวลาทอดอย่าใช้ไฟแรงเกินไป เพราะจะทำให้ไหม้ก่อนสุก