การแปรรูปขนม
โดย : นางวิทูรย์ จันทร์นนท์ วันที่ : 2017-06-01-03:19:45ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 3 ตำบล ห้วยเตย
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
อยากให้คนในชุมชนมีความสามัคคี จึงมีการประชุมประชาคมจัดตั้งกลุ่มเพื่อเพิ่มรายได้ ลดรายจ่ายในครัวเรือน รู้จักการทำงานเป็นทีม
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อเพิ่มรายได้ ลดรายจ่ายในครัวเรือน รู้จักการทำงานเป็นทีม
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
แป้ง น้ำตาล
อุปกรณ์ ->
-
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือเข้าด้วยกัน
2. ตีเนยสดและเนยขาว พอขึ้น จากนั้นค่อยๆเติมน้ำตาลทราย ตีจนขึ้น ลักษณะเป็นครีม เติมไข่ไก่ทีละฟอง ตีจนเข้ากัน เติมกลิ่นวานิลา
3. นำเนยที่ตีเสร็จแล้วมาผสมกับแป้งในข้อ ๑ ผสมพอเข้ากัน
4. ขึ้นรูปคุกกี่บนถาด
5. อบที่อุณหภูมิ ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮน์ ประมาณ 15 นาทีจนขนมสุก
ข้อพึงระวัง ->
-