ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การแปรรูปขนม

โดย : นางวิทูรย์ จันทร์นนท์ วันที่ : 2017-06-01-03:19:45

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 3 ตำบล ห้วยเตย

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

อยากให้คนในชุมชนมีความสามัคคี  จึงมีการประชุมประชาคมจัดตั้งกลุ่มเพื่อเพิ่มรายได้ ลดรายจ่ายในครัวเรือน รู้จักการทำงานเป็นทีม

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อเพิ่มรายได้ ลดรายจ่ายในครัวเรือน รู้จักการทำงานเป็นทีม

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

แป้ง น้ำตาล

อุปกรณ์ ->

-

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1. ร่อนแป้ง  ผงฟู  เกลือเข้าด้วยกัน

            2. ตีเนยสดและเนยขาว  พอขึ้น จากนั้นค่อยๆเติมน้ำตาลทราย  ตีจนขึ้น  ลักษณะเป็นครีม  เติมไข่ไก่ทีละฟอง ตีจนเข้ากัน  เติมกลิ่นวานิลา

            3. นำเนยที่ตีเสร็จแล้วมาผสมกับแป้งในข้อ ๑  ผสมพอเข้ากัน

            4. ขึ้นรูปคุกกี่บนถาด

            5. อบที่อุณหภูมิ  ๓๕๐  องศาฟาเรนไฮน์  ประมาณ 15  นาทีจนขนมสุก

ข้อพึงระวัง ->

-

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดมหาสารคาม
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา