ความรู้สัมมาชีพชุมชน

ขนมเทียน

โดย : นางสาวสุภา เป็นสุข วันที่ : 2017-06-13-22:10:47

ที่อยู่ : ๖๗ หมู่ที่ ๔ ตำบลกมลา

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ถั่วลิสงตำพอแหลก     จันอับ(ฟักเชื่อมแห้ง)     หอมแดงเจียว     น้ำตาล            แป้งข้าวเหนียว     มันต้ม     น้ำมันพืช     ใบตอง

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

๑. เตรียมถั่วลิสงคั่วตำพอแหลก นำจันอับมาซอยเป็นลูกเต๋าพักไว้                  ๒. เจียวหอมแดงพอเหลืองเทถั่วลิสง จันอับลงผัดในกะทะหอมเจียวใส่น้ำตาลผัดให้เข้ากันพักไว้                                                                         ๓.นวดแป้งข้าวเหนียวกับน้ำมัน ใส่มันต้มลงไปด้วย มันต้มจะช่วยให้แป้งนุ่ม      ๔.ทาน้ำมันบนใบตองที่เจียนไว้ เอาแป้งแผ่ให้แบนตักไส้ใส่ เอาแป้งปิดห่อให้มิด พับใบตองเข้าหาตัวเองด้านขวา ตามด้วยด้านซ้ายหมุนเข้าหาตัวเองอีกครั้งพับลงมาซ้ายขวา ดันยอดแหลมเข้าไปด้านใน 

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดภูเก็ต
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา