แกงเนื้ออิสลาม
โดย : นางมิหน้า ยาดี วันที่ : 2017-06-08-17:54:45ที่อยู่ : 17/1 ชุมชนกะหลิม เทศบาลเมืองป่าตอง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1.เนื้อวัวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2.พริกแห้งเม็ดใหญ่ 3.หอมแดงสับ/กระเทียมสับและขิงสับให้ละเอียด 4.น้ำตาลแว่นหรือน้ำตาลปี๊บ 5.ผงเครื่องเทศ/ลูกกระวาน/ โป้ยกั๊ก 6.กะทิ 7.น้ำมันพืช
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
วิธีทำ 1.ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่หอมแดงสับ กระเทียมสับ และขิงสับลงผัดให้หอมตามด้วยพริก ลูกกระวาน โป้ยกั๊กลงไปผัดให้หอม 2.ใส่เนื้อลงผัดให้เข้ากันเทกะทิ ผงเครื่องเทศลงไปคนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ส้มแขก ปล่อยให้เดือดพล่านแล้วค่อยๆหรี่ไฟเคี่ยวไปประมาณ 1 ชม.หรือจนเนื้อนุ่มยกลง
ข้อพึงระวัง ->