ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำแคบหมูแต่ก่อนทำนาเป็นอาชีพหลัก หลังจากฤดูการทำนาก็ว่างงานตอนหลังหลานๆว่างจากงานที่กรุงเทพจึงชักชวนกันมาทำแคบหมูไว้กินในครัวเรือน

โดย : นางพิมพา นามสกุล ปราบหงษ์ วันที่ : 2017-03-27-07:58:23

ที่อยู่ : 57 หมู่ที่7ซอย5ถนน - ตำบลวังหงส์ อำเภอ เมืองแพร่ จังหวัดแพร่

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

หนังหมูสดและสะอาด  น้ำมัน

วัตถุประสงค์ ->

เผยแพร่วิธีการทำแคบหมู

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

หนังหมูสดและสะอาด  น้ำมันสำหรับทอด

อุปกรณ์ ->

1.. เขียง – มีด                                 4. กระทะ

2.กาละมัง                                     5. กระชอน

3. ซีอิ๊วดำ                                     

5. ผงชูรส – เกลือ        

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1. นำหนังหมูมาขูดทำความสะอาด

2. หั่นให้เป็นชิ้นยาวตามขนาดของหนังแล้ว นำมาหมักกับส่วนผสมที่เราต้องการ

3. นำมาตากให้แห้งพอเป็นสีน้ำตาล

4. นำมาต้มแล้วพักไว้

5.นำมาทอดในน้ำมันที่ร้อน

ข้อพึงระวัง ->

น้ำมันร้อนจะกระเด็นใส่ ควรสวมเสื้อแขนยาวและสวมถุงมือต้องทำให้เกิดความเคยชิน

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดแพร่
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา