ความรู้สัมมาชีพชุมชน

แปรรูปอาหาร

โดย : นางละออง พิณเทพ วันที่ : 2017-03-06-12:41:30

ที่อยู่ : 63 ม.9 ต.บ้านกลาง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เรียนรู้จากประสบการณ์ตรง อดีตเป็นลูกจ้างในการแปรรูปอาหาร จนสั่งสมประการณ์มาทำเอง

วัตถุประสงค์ ->

1. สร้างสมประสบการณ์ในการบันทึกภูมิปัญญาเพื่ออนุชนคนรุ่นหลัง

2. เสริมสร้างประสบการณ์ให้ตนเอง

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

1. มะขาม

2. น้ำตาล

3. เกลือ

อุปกรณ์ ->

.1. หม้อ

2. เตาแก๊ส

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1. จัดหาวัตถุดิบ

2. จัดทำการดองหรือเชื่อมแล้วแต่กรณ๊

3. ได้ที่จัดจำหน่าย

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา