ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำน้ำพริกพื้นบ้าน

โดย : นางพัชราพร บุชเบ้า วันที่ : 2017-03-06-12:04:01

ที่อยู่ : ๑๖ ม.๒ ต.ห้วยไร่

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

การถนอมอาหาร เป็นกรรรมวิธีที่มีมาตั้งแต่โบราณ ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น ประยุกต์เข้ากับรสชาติคนไทย 

วัตถุประสงค์ ->

๑. เพื่อสร้างงานสร้างอาชีพให้ราษฎรในหมู่บ้าน

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

พริก

กระเทียม

หอมแดง

ข่า

 

 

อุปกรณ์ ->

เครื่องปั่น

กะละมัง

เตาแก๊ส

 

 

กระบวนการ/ขั้นตอน->

๑. ปั่นพริกหอมกระทียมข่าเข้าด้วยกันให้ละเอียด

๒.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ชูรส

๓.ผัดให้สุก

๔.ใส่กระปุก

 

ข้อพึงระวัง ->

ไม่มี

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา