ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การแปรรูปข้าวเปลือกให้็เป็นข้าวกล้อง

โดย : นางสาวปรองดอง เสมาทอง วันที่ : 2017-03-02-16:30:30

ที่อยู่ : ๖๓ ม.๒ ต.ลานบ่า

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

คนไทยหันมาใส่ใจบริโภคข้าวที่มีคุณค่าสารอาหาร  เช่น วิตตามิน เพื่อป้องกันโรคเหน็บชา ปากนกกระจอก กันมากขึ้น

วัตถุประสงค์ ->

๑. เพื่ิอเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

ข้าวเปลือก

อุปกรณ์ ->

โรงสี

เครื่องซีล

 

กระบวนการ/ขั้นตอน->

๑.นำข้าวเปลือกสีกระเทาะเปลือก โดยไม้ต้องขัด่ เพื่อรักษาคุณภาพของข้าวไว้

๒.บรรุจุใส่ถุง

๓.ปิดปากถุงให้แน่น

๔.จำหน่าย

 

 

ข้อพึงระวัง ->

ไม่มี

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา