ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การเลี่้้ยงหมู

โดย : นายมณีรัตน์ ขันขวา วันที่ : 2017-03-02-14:29:44

ที่อยู่ : 43 ม.4 ต.ปากดุก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เป็นอาชีพที่สืบเนื่องกันมาแต่โบราณ

วัตถุประสงค์ ->

เป็นอาชีพที่มั่นคง  เพิ่มรายได้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

หมู อาหารหมู

อุปกรณ์ ->

น้ำ สายยาง 

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1. เตรียมคอก

2. หาพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์

3. เตรียมอาหารหมู

4. ให้อาหารหมู จนโตนำไปจำหน่ายต่อไป

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเพชรบูรณ์
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา