การเลี่้้ยงหมู
โดย : นายมณีรัตน์ ขันขวา วันที่ : 2017-03-02-14:29:44ที่อยู่ : 43 ม.4 ต.ปากดุก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เป็นอาชีพที่สืบเนื่องกันมาแต่โบราณ
วัตถุประสงค์ ->
เป็นอาชีพที่มั่นคง เพิ่มรายได้
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
หมู อาหารหมู
อุปกรณ์ ->
น้ำ สายยาง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1. เตรียมคอก
2. หาพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์
3. เตรียมอาหารหมู
4. ให้อาหารหมู จนโตนำไปจำหน่ายต่อไป
ข้อพึงระวัง ->