การถนอมอาหาร
โดย : นางทองยุด หารคำ วันที่ : 2017-03-02-11:31:44ที่อยู่ : 32 หมู่ที่ 1 ต. ปากดุก
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เป็นการนำวัตถุดิบที่มีอยู่ในชุมชนมาถนอมอาหารให้เกิดรสชาดใหม่ ๆ
วัตถุประสงค์ ->
เป็นการเอาผลิตผลที่มีอยู่ในชุมชน ที่เหลือกินเหลือใช้หรือผลิตผลที่มากเกิน มาทำการเก็บถนอมอาหาร ให้ไว้กินไว้ใช้ได้นานขึ้น เป็นการประหยด สามารถลดรายจ่าย เพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->