ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำไข่เค็มกะทิสด

โดย : น.ส.วรรณา ชำนาญต่าย วันที่ : 2017-03-28-10:57:07

ที่อยู่ : 56 ม.7 ต.บ้านไร่

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

การถนอมอาหารเป็นการแปรรูปอาหารและยืดอายุอาหารให้ยาวนานขึ้น และยังเป็นการเพิ่มรายได้ให้แก่ครัวเรือนได้อีกทางด้วย

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1.ล้างไข่เป็ดให้สะอาดผึ่งให้แห้ง
 2.นำเกลือผสมกับดินสอพองให้ทั่วใส่กะทิลงผสมถ้าข้นเกินไปให้เติมน้ำนิดหน่อย
3.นำไข่ที่แห้งแล้วลงคลุกในดินสอพองแล้วนำไปคลุกในแกลบดำ เพื่อให้แกลบดำรัดดินสอพองให้ติดกับไข่
4. นำใส่ถังบรรจุปิดฝาให้สนิทเก็บไว้ 15 วัน
5. นำมาล้างแกลบดำออกให้สะอาด และนำไปประกอบอาหารได้     

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดพิษณุโลก
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา