ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำน้ำหมักชีวภาพ

โดย : นายทองอยู่ ดีคำ วันที่ : 2017-04-09-22:09:45

ที่อยู่ : ๑๒๙ ม.๔ ต.ศรีภิรมย์

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

มีความสนใจศึกษาหาวิธีการลดต้นทุนการผลิต โดยการเข้ารับการอบรมจากหน่วยงานต่างๆ

วัตถุประสงค์ ->

1.เพิ่อลดต้นทุนการผลิต

2.เพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว

3.เป็นจุดเรียนรู้ของชุมชนและตำบล

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

กากน้ำตาล

ไข่ไก่

หยวกกล้วย

นมเปรี้ยว

 

อุปกรณ์ ->

ถัง 200 ลิตร

มีดสำหรับหั่นหยวกกล้วย

 

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1.นำหยวกกล้วยมาหั่น และใส่กากน้ำตาล คลุกเคล้า

2.นำไข่ไก่มาคนให้เข้ากันและนำไปใส่หยวกกล้วยที่ใส่กากน้ำตาลแล้ว

3.หมักทิ้งไว้ ประมาณ 2 เดือน

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดพิษณุโลก
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา