ความรู้สัมมาชีพชุมชน

หมูหยอง

โดย : นางบุญส่ง ชาญชัยวีระ วันที่ : 2017-03-16-22:21:58

ที่อยู่ : ๒๓/๑ ม.๑๓ ต.ไทรย้อย

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

การทำอาหาร คนไทยส่วนใหญ่มีวิถีชีวิตทำอาหารไว้รับประทานเอง ตั้งแต่บรรพบุรุษ  ทั้งอาหารคาว-หวาน

หาเหลือหรือทำเยอะ ก็จะแบ่งปันแลกเปลี่ยนกันรับประทานโดยใช้วัตถุดิบที่ปลูกหรือผลิตเอง ต่อมาสังคมไทยเปลี่ยนแปลงไป การทำอาหารเกิดเป็นอาชีพเสริม คือการทำอาหารขาย เพราะคนไทยส่วนใหญ่ทำงานนอกบ้านและมีเวลาเร่งรีบ การทำอาหารจึงต้องเรียนรู้และปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปตามยุคตามสมัย

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดพิษณุโลก
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา