หมูหยอง
โดย : นางบุญส่ง ชาญชัยวีระ วันที่ : 2017-03-16-22:21:58ที่อยู่ : ๒๓/๑ ม.๑๓ ต.ไทรย้อย
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
การทำอาหาร คนไทยส่วนใหญ่มีวิถีชีวิตทำอาหารไว้รับประทานเอง ตั้งแต่บรรพบุรุษ ทั้งอาหารคาว-หวาน
หาเหลือหรือทำเยอะ ก็จะแบ่งปันแลกเปลี่ยนกันรับประทานโดยใช้วัตถุดิบที่ปลูกหรือผลิตเอง ต่อมาสังคมไทยเปลี่ยนแปลงไป การทำอาหารเกิดเป็นอาชีพเสริม คือการทำอาหารขาย เพราะคนไทยส่วนใหญ่ทำงานนอกบ้านและมีเวลาเร่งรีบ การทำอาหารจึงต้องเรียนรู้และปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปตามยุคตามสมัย
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ข้อพึงระวัง ->