ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำปลาทูหอม

โดย : นางรุ่งนภา ตุลา วันที่ : 2017-03-12-18:43:12

ที่อยู่ : ๑๐๘/๔ บ้านบางหละ ตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ต้องการมีอาชีพเสริม  เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว

วัตถุประสงค์ ->

1.ต้องการมีอาชีพเสริม  เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว

2.ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

๑.ปลาทูสด ๒ เกลือ

อุปกรณ์ ->

๑.กระปุก ๑ สติกเกอร์

กระบวนการ/ขั้นตอน->

๑.คัดเลือกปลาทูที่สด

๒.ดึง ไส้ พุงของปลา ออก

๓. ล้างปลาทูให้สะอาดและสเด็ดน้ำ

๔.ใส่เกลือในท้องของปลา

๕.นำปลามาบรรจุในขวดโหลโดยวางปลาเป็นชั้นๆในแต่ละชั้นโรยเกลือเม็ดใหญ่ทุกชั้น

๖.ปิดฝาขวดโหลให้แน่นไม่ให้อากาศเข้าไปได้ ทิ้งไว้ประมาณ ๑๕-๒๐ วัน ก็สามารถนำมารับประทาน พร้อมจำหน่ายได้

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดพังงา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา