ทำขนมปังกรอบน้ำพริกเผา
โดย : นางโสภิต ฉั่วสกุล วันที่ : 2017-04-24-14:21:09ที่อยู่ : 37/16 ม.4 ต.คึกคัก
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1. ขนมปังแผ่น 10 แผ่น
2. เนยสดรสเค็ม ประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำพริกเผา 5 ช้อนโต๊ะ
4. หมูหยอง มากน้อยตามชอบเลยค่ะส่วนตัวชอบใส่เยอะหน่อย
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1. หั่นขนมปังแผ่นเป็นครึ่งหนึ่ง ผึ่งลมให้แห้ง
2. ทาเนยลงบนขนมปังด้านหนึ่ง ตามด้วยทาน้ำพริกเผา เกลี่ยให้ทั่วๆแผ่น
3. โรยหมูหยองลงไปให้ทั่วแผ่น ถ้าหมูหยองเส้นยาว แนะนำให้ตัดหรือนำไปปั่นหยาบๆก่อนโรยค่ะ
4. เรียงขนมปังลงบนตะแกรง แล้วนำเข้าอบที่ 150 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 10 นาที หมั่นดูอย่าให้ไหม้นะคะ
5. เมื่ออบเสร็จแล้วนำขนมปังออกมาผึ่งให้เย็นลงก่อนเสิร์ฟหรือใส่ภาชนะต่างๆ
ข้อพึงระวัง ->