ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำขนมทองม้วน

โดย : นางรังสิยา มโนการ วันที่ : 2017-04-24-11:41:19

ที่อยู่ : 18 หมู่ที่ 2 ตำบลทุ่งคาโงก

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ต้องการอาชีพเสริม  เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว

วัตถุประสงค์ ->

1. ต้องการอาชีพเสริม  เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว

2. ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

1. แป้งข้าวจ้าว

2. แป้งมันสำปะหลัง

3. น้ำตาลทราย

4. เกลือ

5. ไข่ไก่

6. งาดำ

อุปกรณ์ ->

1. เครื่องพิมพ์ขนมทองม้วน

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1. นำแป้งข้าวจ้าว และแป้งมันสำปะหลังผสมให้เข้ากัน

2. ตอกไข่ไก่ลงในแป้งที่ผสมกันแล้ว

3. นำหัวกะทิแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนที่ 1 นำไปผสมลงในชามแป้ง นวดแป้งจนเข้ากันดี

4. ใส่เกลือ  น้ำตาลลงในชามแป้ง นำหัวกะทิส่วนที่ 2 มาละลายกับแป้ง

5. หากแป้งเริ่มเข้มข้นให้นำหัวกะทิ ส่วนที่ 3 มาใส่ในแป้ง  

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดพังงา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา