ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การผลิตอาหารไก่อินทรีย์

โดย : นายบรรเจิด ตาธรรม วันที่ : 2017-06-20-15:13:04

ที่อยู่ : 96 หมู่ที่ 5 ตำบลนาปัง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

อาชีพหลัก เกษตรกรรม ที่ใช้สารเคมีมานาน สุขภาพไม่แข็งแรง ต่อมาไปศึกษาดูงาน

โครงการพระราชดำริห้วยฮ่องไคร้ จังหวัดเชียงใหม่ งบประมาณส่งเสริมของ เกษตรอำเภอภูเพียง ได้แนวความคิดประยุกต์ใช้ ทั้งในครัวเรือนและเป็นต้นแบบของชุมชน ใฝ่รู้เข้าอบรมเศรษฐกิจพอเพียงครอบครัวพัฒนาของพัฒนาชุมชน เป็นแกนนำการพัฒนาเกษตรอินทรีย์

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อลดต้นทุนในการผลิตอาหารไก่ และได้ไข่ไก่ที่มีคุณภาพ  ปลอดสาร

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

-    หยวกกล้วยหั่นและทุบให้นิ่ม 30 กก.
-    ข้าวลีบ 10 กก.
-    รำละเอียด 10 กก.
-    ปลายข้าว 1.5 กก.
-    น้ำตาลทรายแดง 1 กก.
-    เกลือ 200 กรัม
-    ขี้วัวแห้งบดละเอียด 4 กก.
-    ดินแดงร่วน 2 กก.

 

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

-    หยวกกล้วยหั่นและทุบให้นิ่ม 30 กก.
-    ข้าวลีบ 10 กก.
-    รำละเอียด 10 กก.
-    ปลายข้าว 1.5 กก.
-    น้ำตาลทรายแดง 1 กก.
-    เกลือ 200 กรัม
-    ขี้วัวแห้งบดละเอียด 4 กก.
-    ดินแดงร่วน 2 กก.

 

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดน่าน
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา