ขนมทองม้วน
โดย : นางสาวนูไรนา บินสาและ วันที่ : 2017-03-20-14:12:37ที่อยู่ : 1/5 หมู่ที่ 1 ตำบลสุไหงปาดี
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ขนมทองม้วนถือเป็นขนมไทยที่คนส่วนใหญ่นิยมมาทานเป็นอาหารว่าง และด้วยแรงผลักดันที่มีความต้องการสร้างกลุ่มอาชีพในพื้นที่ จึงได้มีการคิดค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับขนมทองม้วน เพื่อส่งเสริมการสร้างกลุ่มให้เกิดขึ้นในพื้นที่
วัตถุประสงค์ ->
เป็นการร่วมกลุ่มเพื่อส่งเสริมอาชีพ และสร้างรายได้ให้คนในชุมชชน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
ส่วนผสม
1) แป้งมัน
2) แป้งอเนกประสงค์
3) น้ำตาล
4) ไข่
5) กะทิ
6) เกลือ
7) กลิ่นวนิลา
8) งาดำ
อุปกรณ์ ->
อุปกรณ์
1) กะละมัง
2) ถังพลาสติก
3) เครื่องพิมพักขนม
4) เครื่องปันแป้ง
5) อุปกรณ์บกแป้ง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1) คั้นน้ำกะทิ
2) นำแป้งมันเทลงในกะละมัง
3) นำน้ำกะทิ + ไข่ + แป้งอเนกประสงค์ปั้นเข้าด้วยกัน
5) นำ 3 ข้อเทลงในกะละมังที่มีแป้ง
6) นำน้ำตาลเทลงในแป้งที่บด
7) นำกลิ่นวนิลา + เกลือเทลงไปพร้อมบดให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปลงในเครื่องพิมพ์
ข้อพึงระวัง ->