ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำขนมเบเกอร์รี่. (ขนมอบ)

โดย : นางสาวนฤมล วิเชียรสมร วันที่ : 2017-07-24-11:53:30

ที่อยู่ : 14/2 ม.4 ต.ยี่งอ

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

มีโอกาสได้รับเข้าฝึกอบรมด้านการทำขนมเบเกอร์รี่และมีความสนใจ จึงได้มีการศึกษาหาความรู้และหาโอกาสเพิ่มทักษะให้กับตนเอง จนสามารถทำเบเกอร์รี่ได้หลายอย่างและสามารถสอนให้กับบุคคลอื่นได้ ช่วยส่งเสริมอาชีพให้กับคนในชุมชนอีกทางหนึ่ง

วัตถุประสงค์ ->

เป็นการร่วมกลุ่มเพื่อส่งเสริมอาชีพและรายได้ให้คนในชุมชน

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

๑) แป้งเค้ก                          6) ไข่ไก่  

๒) นมผง                             7) น้ำตาล 

๓) ผงฟู                              8) น้ำมันพืช

๔) เกลือ                             9) น้ำสะอาด

๕) น้ำหอมกลิ่นวานิลา 

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

          ๑. ตอกไข่ไก่ใส่กะละมัง  แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว

          ๒. ตีไข่แดงกับส่วนผสมให้เข้ากัน ประมาณ ๕ นาที

          ๓. นำแป้งที่ร่อนไว้มาผสม คนให้เข้ากัน พักไว้

          ๔. ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูขาว โดยใส่ผงทาทา ๑ ช้อนชา

          ๕. นำแป้งที่ผสมแล้วมาเทรวมกัน คนให้เข้ากัน

          ๖. นำถ้วยพิมพ์มาทาเนยขาว แล้วนำกระดาษรองวางลงในถ้วย

          ๗. ตักแป้งที่ผสมแล้วใส่ลงในถ้วย

          ๘. นำไปอบในอุณหภูมิ ๑๕๐ – ๒๐๐ องศา นาน ๔๕ นาที - ๑ ชั่วโมง

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดนราธิวาส
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา