การทำขนมเบเกอร์รี่. (ขนมอบ)
โดย : นางสาวนฤมล วิเชียรสมร วันที่ : 2017-07-24-11:53:30ที่อยู่ : 14/2 ม.4 ต.ยี่งอ
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
มีโอกาสได้รับเข้าฝึกอบรมด้านการทำขนมเบเกอร์รี่และมีความสนใจ จึงได้มีการศึกษาหาความรู้และหาโอกาสเพิ่มทักษะให้กับตนเอง จนสามารถทำเบเกอร์รี่ได้หลายอย่างและสามารถสอนให้กับบุคคลอื่นได้ ช่วยส่งเสริมอาชีพให้กับคนในชุมชนอีกทางหนึ่ง
วัตถุประสงค์ ->
เป็นการร่วมกลุ่มเพื่อส่งเสริมอาชีพและรายได้ให้คนในชุมชน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
๑) แป้งเค้ก 6) ไข่ไก่
๒) นมผง 7) น้ำตาล
๓) ผงฟู 8) น้ำมันพืช
๔) เกลือ 9) น้ำสะอาด
๕) น้ำหอมกลิ่นวานิลา
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
๑. ตอกไข่ไก่ใส่กะละมัง แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว
๒. ตีไข่แดงกับส่วนผสมให้เข้ากัน ประมาณ ๕ นาที
๓. นำแป้งที่ร่อนไว้มาผสม คนให้เข้ากัน พักไว้
๔. ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูขาว โดยใส่ผงทาทา ๑ ช้อนชา
๕. นำแป้งที่ผสมแล้วมาเทรวมกัน คนให้เข้ากัน
๖. นำถ้วยพิมพ์มาทาเนยขาว แล้วนำกระดาษรองวางลงในถ้วย
๗. ตักแป้งที่ผสมแล้วใส่ลงในถ้วย
๘. นำไปอบในอุณหภูมิ ๑๕๐ – ๒๐๐ องศา นาน ๔๕ นาที - ๑ ชั่วโมง
ข้อพึงระวัง ->