การทำอาหารสัตว์(โค)
โดย : นางทองดี ประดิษฐจา วันที่ : 2017-09-21-15:41:16ที่อยู่ : 39 ม.12 ต.สำพะเนียง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
มีอาชีพทำนา ต้นทุนการผลิตสูง และเพื่อลดรายจ่ายในครัวเรือน จึงได้ทำการเลี้ยงโค เพื่อจำหน่าย หารายได้เสริมเพิ่มขึ้นด้วย
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อลต้นทุนการผลิต/เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครัวเรือน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
มันสำปะหลัง ข้าวโพด ข้าว หญ้าเนเปีย
อุปกรณ์ ->
1.เครื่องสับหญ้า
2.เครื่องบดเนื้อ
กระบวนการ/ขั้นตอน->
สับย่อยวัตถุดิบ ผสมให้เข้ากัน ทำการบดผสมให้เป็นเส้นๆ และทำการตากให้แห้ง
ข้อพึงระวัง ->