ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำอาหารสัตว์(โค)

โดย : นางทองดี ประดิษฐจา วันที่ : 2017-09-21-15:41:16

ที่อยู่ : 39 ม.12 ต.สำพะเนียง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

มีอาชีพทำนา ต้นทุนการผลิตสูง  และเพื่อลดรายจ่ายในครัวเรือน จึงได้ทำการเลี้ยงโค เพื่อจำหน่าย หารายได้เสริมเพิ่มขึ้นด้วย

 

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อลต้นทุนการผลิต/เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับครัวเรือน

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

มันสำปะหลัง  ข้าวโพด  ข้าว  หญ้าเนเปีย

อุปกรณ์ ->

1.เครื่องสับหญ้า  

2.เครื่องบดเนื้อ

กระบวนการ/ขั้นตอน->

สับย่อยวัตถุดิบ  ผสมให้เข้ากัน   ทำการบดผสมให้เป็นเส้นๆ  และทำการตากให้แห้ง

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดนครราชสีมา
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา