ขนมเทียน
โดย : นางลำพวน ขอมีกลาง วันที่ : 2017-03-31-20:50:17ที่อยู่ : 109 หมู่ 10 ต.สีสุก
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เพื่ออนุรักษ์ภูมิปัญญาไทย ขนมไทยยังเป็นที่ต้องการของตลาดและยังเป็นขนมที่ใช้ในการพิธีมงคลต่างๆ อีกทั้งยังเป็นการสืบสานภูมิป้ัญญาสู่รุ่นลูกหลานต่อไป
วัตถุประสงค์ ->
1. สืบสานภูมิปัญญา
2. เพิ่มรายได้ มีอาชีพเสริม
3. สร้างความผูกพันในครัวเรือนและชุมชน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
-แป้ง,น้ำตาล,น้ำมันพืช,ถั่วเขียว
-หมูสามชั้น,มันแข็งหมู
อุปกรณ์ ->
หม้อนึ่ง เตา กระทะ ถาด ใบตอง
กระบวนการ/ขั้นตอน->
ผสมแป้งปั้นให้แบนตวงใส้ขนมวางบนแป้งแล้วปั้นพอประมาณ ห่อด้วยใบตองแล้วนำไปนึ่ง
ข้อพึงระวัง ->