ขนมไทย(ขนมห่อ/ขนมเทียน)
โดย : นางสำราญ บวชสันเทียะ วันที่ : 2017-03-31-15:22:53ที่อยู่ : 190 ม.6 ต.หนองกระทุ่ม
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ขนมไทยยังเป็นที่ต้องการของตลาดและยังเป็นขนมที่ใช้ในการพิธีมงคลต่างๆ อีกทั้งได้มีการสืบสานให้คนในหมู่บ้านซึ่งได้รวมตัวจัดตั้งกลุ่มอาชีพขึ้น
วัตถุประสงค์ ->
สร้างอาชีพ,สร้างรายได้,รักษาอัตลักษณ์ของขนมไทย
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
-แป้ง,น้ำตาล,น้ำมันพืช,ถั่วเขียว
-หมูสามชั้น,มันแข็งหมู
อุปกรณ์ ->
-หม้อนึ่ง,เตานึ่ง,กระทะ,ถาด
กระบวนการ/ขั้นตอน->
-ตวงใส้ขนม,ผสมแป้ง,ห่อด้วยใบตองกล้วย
ข้อพึงระวัง ->