การทำหมูย่าง
โดย : นายวีระ รัตนาวงศ์ไชยา วันที่ : 2017-03-23-10:42:13ที่อยู่ : 50 ม.3 ต.พระประโทน
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
หมูย่างหนังกรอบเป็นสูตรมาจากฮ่องกง-ไต่หวัน ตามตำนานแล้วนำมาปรับปรุงสูตรให้เหมาะสมกับผู้บริโภค จำหน่ายครั้งแรกในตลาดเก่าเยาวราช ปัจจุบันเป็นสินค้า OTOP ประจำจังหวัดนครปฐม
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อเป็นการแปรรูปอาหารให้มีความอร่อยยิ่งขึ้น
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
หมูสดทั้งตัว
อุปกรณ์ ->
เตาอบ
กระบวนการ/ขั้นตอน->
นำหมูทั้งตัวมาชำแหละตามวิธีการ แล้วหมักด้วยเครื่องปรุง นำลงเตาอบให้หน้านิ่ม จากนั้นนำขึ้นมาจากเตาผ่านวิธีทำความสะอาดอีกครั้งและจึงนำลงเพื่อให้หน้ากรอบ
ข้อพึงระวัง ->