ความรู้สัมมาชีพชุมชน

แปรรูปผลิตภัณฑ์จากปลา

โดย : นายณรงค์ เปาชัย วันที่ : 2017-03-15-16:02:15

ที่อยู่ : 51/1 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านเป้า

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

อาชีพเสริมที่สามารถสร้างรายได้ให้ครัวเรือน

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->


ปลา เกลือป่น  กระเทียม  ข้าวสุก  
 

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

ขอดเกล็ดปลาและควักไส้ออกให้หมด แล้วบั้งปลาข้างละสี่ห้าบั้งหรือตามต้องการถ้าปลาตัวใหญ่ตัดปลาเป็นสองถึงสามชิ้น
นำข้าวสุกไปล้างน้ำ นำกระเทียมกับเกลือทั้งหมดสามอย่างนำไปคลุกกับปลา นวดให้เข้ากัน
นำปลาที่ได้ใส่ภาชนะ กดตัวปลาให้แน่น และปิดฝา ทิ้งไว้ 1-5  วัน หรือจนกระทั่งปลามีรสเปรี้ยวจึงนำออกทอดได้
 

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเชียงใหม่
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา