การทำแหนมเห็ดนางฟ้า
โดย : นางกาญจนา แสงสว่าง วันที่ : 2017-04-03-16:35:13ที่อยู่ : 85 หมู่ 3 ตำบลดอนแก้ว
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ต้องการเพิ่มมูลค่าของเห็ดนางฟ้า
วัตถุประสงค์ ->
ต้องการสร้างรายได้ อาชีพเสริมของครัวเรือน
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
เห็ดนางฟ้า ข้าวเหนียวสุก ผงชูรส ถุงพลาสติก ยางรัด กระเทียม
อุปกรณ์ ->
หม้อนึ่ง แก้สหุงต้ม
กระบวนการ/ขั้นตอน->
นำเห็ดไปล้าง แล้วฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำเห็ดมานึ่ง
นำเห็ดที่นึ่งแล้วมาคลุกกับกระเทียมที่ตำละเอียดแล้วนำมาคลุกเคล้ากับข้าวเหนียวสุก แล้วเติมผงชูรสเกลือป่น
นำเห็ดที่ผสมมาห่อถุงพลาสติกและรัดให้แน่น ประมาณ 3 วัน ก็ทานได้
ข้อพึงระวัง ->
ต้องนึ่งเห็ดให้สุกอย่างสม่ำเสมอ
ต้องรัดให้แน่น มิฉะนั้นลมเข้าถุงจะทำให้เสีย