ความรู้สัมมาชีพชุมชน

น้ำพริกลาบ

โดย : นางนิพูล เงากล้า วันที่ : 2017-03-24-11:25:09

ที่อยู่ : 50 ม.8 ต.หนองแฝก

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

สืบต่อเนื่องมาจากแม่ ในเรื่องน้ำพริกต่างๆ

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อจำหน่ายและเพิ่มรายได้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

สมุนไพรพื้นบ้านภาคเหนือที่ใช้ทำน้ำพริกลาบ

อุปกรณ์ ->

ครก  กะทะเพื่อคั่วสมุนไพรต่างๆ

กระบวนการ/ขั้นตอน->

นำสมุนไพรมาคั่ว ตำแหลก ปรุงรสชาดให้พอดี

ข้อพึงระวัง ->

ระวังเรื่องความร้อน และสัดส่วนของน้ำพริก

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเชียงใหม่
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา