หมูแดดเดียว
โดย : นางอัมพร โพธาวรรณ วันที่ : 2017-03-24-11:15:33ที่อยู่ : 6 ม.3 ต.หนองแฝก
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ชอบทำอาหาร ชอบหาความรู้เกี่ยวกับอาหาร
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อเสริมสร้างรายได้
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
เนื้อหมู ซีอิ้วขาว ผงปรุงรส
อุปกรณ์ ->
ตะแกรงตากหมู และ ตะแกรงย่างหมู
กระบวนการ/ขั้นตอน->
นำเนื้อหมูมาสไลด์เป็นแผ่น คลุกเคล้าซือิ้วขาว ผงปรุงรส ใส่ตู้เย็นไว้หนึ่งคืน แล้วนำออกมาผึ่งแดด
ข้อพึงระวัง ->
ระวังอย่าให้เนื้อหมูมีรสจัด และเวลาตากเนื้อหมูให้หมั่นพลิกกลับด้าน