ความรู้สัมมาชีพชุมชน

หมูแดดเดียว

โดย : นางอัมพร โพธาวรรณ วันที่ : 2017-03-24-11:15:33

ที่อยู่ : 6 ม.3 ต.หนองแฝก

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ชอบทำอาหาร ชอบหาความรู้เกี่ยวกับอาหาร

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อเสริมสร้างรายได้

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

เนื้อหมู ซีอิ้วขาว ผงปรุงรส

อุปกรณ์ ->

ตะแกรงตากหมู และ ตะแกรงย่างหมู

กระบวนการ/ขั้นตอน->

นำเนื้อหมูมาสไลด์เป็นแผ่น คลุกเคล้าซือิ้วขาว ผงปรุงรส ใส่ตู้เย็นไว้หนึ่งคืน  แล้วนำออกมาผึ่งแดด 

ข้อพึงระวัง ->

ระวังอย่าให้เนื้อหมูมีรสจัด และเวลาตากเนื้อหมูให้หมั่นพลิกกลับด้าน

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเชียงใหม่
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา