ขนมพื้นบ้าน
โดย : นางนิ่มนวล วงศ์เสน่ห์ วันที่ : 2017-03-23-11:21:16ที่อยู่ : 41 ม.2 ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ชอบทำขนมโดยส่วนตัว และมีรายได้เสริมจากการทำขนม อีกทั้งได้ช่วยเหลือชุมชน
วัตถุประสงค์ ->
ทำเป็นอาชีพเสริม
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
1.แป้งข้าวจ้าว,แป้งสาลี แป้งทำขนม 2.น้ำตาลปึก3.มะพร้าวทึนทึก 4.ใบตอง 5.สี,กลิ่นอาหาร
อุปกรณ์ ->
อุปกรณ์ทำครัว
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.นำแป้งทำขนมมาผสมตามสูตร คลุกเคล้ากลิ่น สี ตามความต้องการ ปั้นไส้ในขนมตามชอบเช่นไส้หวาน มีมะพร้าว ใบเตย คาราเมล แยม แล้วแต่ชอบ นำมาปั้น นึ่งให้สุก
ข้อพึงระวัง ->