ความรู้สัมมาชีพชุมชน

กาแฟ

โดย : นายสมัย ไชยแสงคำ วันที่ : 2017-03-20-12:48:45

ที่อยู่ : 329 หมู่ที่ 9 ตำบลแม่เย็น

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ได้ศึกษาการคั่วกาแฟเป็นระยะเวลานา 15 ปี ตั้งแต่การเพาะปลูก เก็บเกี่ยว และคั่ว เพื่อจำหน่ายจนประสบความสำเร็จ

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

เมล็ดกาแฟที่เก็บต้องแก่จัด นำมาสีและตากในวันเดียวกัน ตากแดด 10-15 วัน ได้ความชื้นประมาณ 10%  นำมาสีและคั่วตามองศาที่ต้องการ

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเชียงราย
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา