ความรู้สัมมาชีพชุมชน

image1

แหนมเห็ดนางฟ้า

โดย : นางกาบแก้ว เอื้อมิตร วันที่ : 2017-06-26-19:30:13

ที่อยู่ : 34/1 หมู่ 1 ต.ป่าตึง

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

เนื่องจากสมัยก่อนการเก็บผลผลิตไว้นานไม่ค่อยได้เราเลยได้มีการนำเห็ดที่มีอยู่มาเกินจากที่เรานำมาทำกินสดเลยนำมาแปรรูปเก็บไว้ให้อยู่ได้นาน นอกฤดูกาลผลิต และสามารถนำมาแปรรูปได้หลากหลายเมนู

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

เห็ดนางฟ้า  เกลือ 

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

นำเห็ดที่เราเก็บมานำไปล้างให้สะเด็ดน้ำ น้ำมาปรุงรส ใส่เกฃือ ปรุงรสให้กลมกล่อมและนำมาห่อแพคให้สวยเรียบร้อย เก็บไว้ธรรมดาประมาณ 3 - 5 วัน แล้วนำเ้าตู่เย็นแพคเก็บไว้กินตอนไปต่างจังหวัดหรือนำไปเป็นของฝาก และวิธีการเราต้องทำให้สะอาด การแพคต้องดูสวยน่ารับประทาน ปรับปรุงแพคเกตให้สวยหรูตลอดตามยุคตามสมัย

ข้อพึงระวัง ->

ต้องคำนึงถึงความสะอาดเป็นสำคัญ

รูปประกอบ -> image1

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเชียงราย
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา