แหนมเห็ดนางฟ้า
โดย : นางกาบแก้ว เอื้อมิตร วันที่ : 2017-06-26-19:30:13ที่อยู่ : 34/1 หมู่ 1 ต.ป่าตึง
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
เนื่องจากสมัยก่อนการเก็บผลผลิตไว้นานไม่ค่อยได้เราเลยได้มีการนำเห็ดที่มีอยู่มาเกินจากที่เรานำมาทำกินสดเลยนำมาแปรรูปเก็บไว้ให้อยู่ได้นาน นอกฤดูกาลผลิต และสามารถนำมาแปรรูปได้หลากหลายเมนู
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
เห็ดนางฟ้า เกลือ
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
นำเห็ดที่เราเก็บมานำไปล้างให้สะเด็ดน้ำ น้ำมาปรุงรส ใส่เกฃือ ปรุงรสให้กลมกล่อมและนำมาห่อแพคให้สวยเรียบร้อย เก็บไว้ธรรมดาประมาณ 3 - 5 วัน แล้วนำเ้าตู่เย็นแพคเก็บไว้กินตอนไปต่างจังหวัดหรือนำไปเป็นของฝาก และวิธีการเราต้องทำให้สะอาด การแพคต้องดูสวยน่ารับประทาน ปรับปรุงแพคเกตให้สวยหรูตลอดตามยุคตามสมัย
ข้อพึงระวัง ->
ต้องคำนึงถึงความสะอาดเป็นสำคัญ