การแปรรูปอาหารจากกล้วย
โดย : นางจำเนียร รัตนประทุม วันที่ : 2017-05-03-16:33:13ที่อยู่ : 92 ม.1 ต.โป่งแพร่
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ต้องการ
วัตถุประสงค์ ->
เพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์จากกล้วย
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
กล้วย เนย น้ำตาล น้ำมัน
อุปกรณ์ ->
กะทะ ตะหลิว ตะกร้าไม่ไผ่ กาละมัง มีสำหรับหั่นกล้วย เตาแก๊สพร้อมถังแก๊ส เตาอบ
กระบวนการ/ขั้นตอน->
1.นำกล้วยมาล้างน้ำ 2.ปลอกเปลือกแช่น้ำเกลือ 3.ฝานเป็นแผ่นๆ 4.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 5.นำกล้วยที่ฝานแล้วลงทอดในน้ำมัน 6.นำขึ้นพักและนำเข้าเตาอบ
ข้อพึงระวัง ->
การคัดวัตถุดิบที่มีคุณภาพ