ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การแปรรูปอาหารจากกล้วย

โดย : นางจำเนียร รัตนประทุม วันที่ : 2017-05-03-16:33:13

ที่อยู่ : 92 ม.1 ต.โป่งแพร่

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ต้องการ

วัตถุประสงค์ ->

เพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์จากกล้วย

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

กล้วย เนย น้ำตาล น้ำมัน

อุปกรณ์ ->

กะทะ ตะหลิว ตะกร้าไม่ไผ่ กาละมัง มีสำหรับหั่นกล้วย เตาแก๊สพร้อมถังแก๊ส  เตาอบ

กระบวนการ/ขั้นตอน->

1.นำกล้วยมาล้างน้ำ 2.ปลอกเปลือกแช่น้ำเกลือ 3.ฝานเป็นแผ่นๆ 4.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 5.นำกล้วยที่ฝานแล้วลงทอดในน้ำมัน 6.นำขึ้นพักและนำเข้าเตาอบ

ข้อพึงระวัง ->

การคัดวัตถุดิบที่มีคุณภาพ

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดเชียงราย
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา