การทำเค้กกล้วยหอม
โดย : นางสมหมาย กฤษณัมพก วันที่ : 2017-03-29-11:12:36ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 185/1 ชุมชนที่ 7 ตำบลสรรพยา
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ข้าพเจ้าได้เริ่มเรียนรู้จากการฝึกอบรมอาชีพของหน่วยงานเทศบาลตำบลสรรพยา ซึ่งการทำขนมเบเกอรี่ได้เข้าร่วมกลุ่มกัน มีหน่วยงานสนับสนุนเครื่องอบ และอุปกรณ์การทำขนม ทำให้สมาชิกกลุ่มได้ผลิต รับทำขนมในงานต่างๆ และขายในบางโอกาส
วัตถุประสงค์ ->
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
อุปกรณ์ ->
กระบวนการ/ขั้นตอน->
การทำเค้กกล้วยหอม
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2. ตีผสมไข่ไก่กับน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟู หรือมีสีอ่อนลง เติมกลิ่นวานิลลาและกล้วยหอมบดละเอียดลงไปตีผสมให้เข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมแป้ง นมสด และเนยสดละลาย คนให้ส่วนผสมเข้ากันดีเป็นเนื้อเนียน
4. ใช้พายยางตักส่วนผสมเค้กใส่พิมพ์ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟปานกลางประมาณ 1 นาที (แล้วแต่กำลังไฟของแต่ละเครื่อง) อบจนสุก นำออกจากเตา ทิ้งไว้สักครู่ นำออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ
ข้อพึงระวัง ->