ความรู้สัมมาชีพชุมชน

การทำเค้กกล้วยหอม

โดย : นางสมหมาย กฤษณัมพก วันที่ : 2017-03-29-11:12:36

ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 185/1 ชุมชนที่ 7 ตำบลสรรพยา

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

ข้าพเจ้าได้เริ่มเรียนรู้จากการฝึกอบรมอาชีพของหน่วยงานเทศบาลตำบลสรรพยา ซึ่งการทำขนมเบเกอรี่ได้เข้าร่วมกลุ่มกัน มีหน่วยงานสนับสนุนเครื่องอบ และอุปกรณ์การทำขนม ทำให้สมาชิกกลุ่มได้ผลิต รับทำขนมในงานต่างๆ และขายในบางโอกาส

วัตถุประสงค์ ->

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

อุปกรณ์ ->

กระบวนการ/ขั้นตอน->

การทำเค้กกล้วยหอม

                   1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

2. ตีผสมไข่ไก่กับน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟู หรือมีสีอ่อนลง เติมกลิ่นวานิลลาและกล้วยหอมบดละเอียดลงไปตีผสมให้เข้ากัน

                             3. ใส่ส่วนผสมแป้ง นมสด และเนยสดละลาย คนให้ส่วนผสมเข้ากันดีเป็นเนื้อเนียน

4. ใช้พายยางตักส่วนผสมเค้กใส่พิมพ์ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟปานกลางประมาณ 1 นาที (แล้วแต่กำลังไฟของแต่ละเครื่อง) อบจนสุก นำออกจากเตา ทิ้งไว้สักครู่ นำออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ

ข้อพึงระวัง ->

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดชัยนาท
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา