ความรู้สัมมาชีพชุมชน

ทำอาหาร

โดย : นางทองเกียว สังข์ธูป วันที่ : 2017-03-26-16:46:40

ที่อยู่ : 14/2 ม.10 ต.ท่าฉนวน

ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->

          ในปัจจุบันคนในชุมชนมีการประกอบอาหารบริโภคในครัวเรือนน้อยลงเนื่องจากความเร่งรีบของภารกิจต่างๆๆทำให้เยาวชนรุ่นหลังทำอาหารไม่เป็นโดยเฉพาะอาหารไทย กรรมการหมู่บ้านจึงกำหนดให้นางทองเกลียว สังข์รูป เป็นผู้ถ่ายทอด

วัตถุประสงค์ ->

-

วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->

-

อุปกรณ์ ->

-

กระบวนการ/ขั้นตอน->

อาหารไทยทั้งคาวหวาน มีกระบวนการและกรรมวิธีสลับซับซ้อนตลอดจนการจัดหาวัตถุดิบต่างๆซึ่งมีน้อยลง โดยอาหารแต่ละประเภทจึงต้องมีการศึกษาอย่างลึกซึ้งและปฏิบัติด้วยตนเอง

ข้อพึงระวัง ->

-

เว็บไซต์สัมมาชีพชุมชนจังหวัดชัยนาท
กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย

โทรศัพท์ :
Email :
ที่อยู่ :

เกี่ยวกับเรา