ทำอาหาร
โดย : นางทองเกียว สังข์ธูป วันที่ : 2017-03-26-16:46:40ที่อยู่ : 14/2 ม.10 ต.ท่าฉนวน
ความเป็นมา / แรงบันดาลใจ / เหตุผลที่ทำ ->
ในปัจจุบันคนในชุมชนมีการประกอบอาหารบริโภคในครัวเรือนน้อยลงเนื่องจากความเร่งรีบของภารกิจต่างๆๆทำให้เยาวชนรุ่นหลังทำอาหารไม่เป็นโดยเฉพาะอาหารไทย กรรมการหมู่บ้านจึงกำหนดให้นางทองเกลียว สังข์รูป เป็นผู้ถ่ายทอด
วัตถุประสงค์ ->
-
วัตถุดิบ (ถ้ามี) ->
-
อุปกรณ์ ->
-
กระบวนการ/ขั้นตอน->
อาหารไทยทั้งคาวหวาน มีกระบวนการและกรรมวิธีสลับซับซ้อนตลอดจนการจัดหาวัตถุดิบต่างๆซึ่งมีน้อยลง โดยอาหารแต่ละประเภทจึงต้องมีการศึกษาอย่างลึกซึ้งและปฏิบัติด้วยตนเอง
ข้อพึงระวัง ->
-